01
12-2021
[11/12/2021] Hội nghị APVRS lần thứ 14 – Hiệp hội thủy tinh thể-võng mạc Châu Á Thái Bình Dương

Phiên toàn thể & Bài giảng giải đặc biệt

Năm nay, lễ khai mạc APVRS 2021 Virtual sẽ được lên sóng vào ngày 11 tháng 12 năm 2021, 12:00 (GMT + 8). 3 bài giảng được trao giải, Bài giảng Tano, Bài giảng Constable và Bài giảng đạt giải Quốc tế, sẽ được thực hiện thành các buổi lễ khai mạc và bế mạc theo truyền thống.

Những người được trao giải thưởng và các bài giảng tương ứng như sau:

 

Một phiên họp toàn thể, bao gồm danh sách các chuyên gia hàng đầu về thủy tinh thể – võng mạc, sẽ là một bổ sung mới để khai mạc hội nghị. Dưới đây là đội ngũ diễn giả và tóm tắt hội nghị chuyên đề cho phiên toàn thể:

Phiên họp toàn thể – Cutting Edge Retina 2021

Phiên họp toàn thể của Đại hội APVRS năm nay nêu bật sự phát triển mới nhất và công nghệ tiên tiến để quản lý các bệnh dịch kính-võng mạc. Các chủ đề bao gồm sự phát triển của bevacizumab nhỏ mắt có thể có tác động to lớn trong việc điều trị bệnh nhân mắc bệnh hoàng điểm ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; sự phát triển của một tác nhân chèn ép nội nhãn mới có thể là một yếu tố thay đổi trong phẫu thuật thay thủy tinh thể-võng mạc những năm tới. Chủ đề cuối cùng là về tương lai tươi sáng của liệu pháp gen, sử dụng công nghệ tiên tiến CRISPR cho bệnh võng mạc đang được thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ.

Tin tức khoa học nổi bật vào Ngày 2 (12/12, Chủ Nhật)

 

Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD) và bệnh mạch máu đa tuyến giáp (PCV)
13:15 – 14:15 (GMT + 8), Livestream 1

  • Phiên họp toàn thể của Đại hội APVRS năm nay nêu bật sự phát triển mới nhất và công nghệ tiên tiến để quản lý các bệnh dịch kính-võng mạc. Các chủ đề bao gồm sự phát triển của bevacizumab nhỏ mắt có thể có tác động to lớn trong việc điều trị bệnh nhân mắc bệnh hoàng điểm ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; sự phát triển của một tác nhân chèn ép nội nhãn mới có thể là một yếu tố thay đổi trong phẫu thuật thay thủy tinh thể-võng mạc những năm tới. Chủ đề cuối cùng là về tương lai tươi sáng của liệu pháp gen, sử dụng công nghệ tiên tiến CRISPR cho bệnh võng mạc đang được thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ.

Võng mạc trẻ em: Dịch tễ học, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị
13:15 – 14:15 (GMT + 8), Livestream 2

  • Trong thập kỷ qua, đã có những đổi mới trong nghiên cứu, công nghệ và chăm sóc phẫu thuật đang ảnh hưởng đến việc chăm sóc trẻ em bị rối loạn võng mạc. Các thuật toán trí tuệ nhân tạo đang được phát triển áp dụng cho các bệnh lý võng mạc ở trẻ em, có ý nghĩa quan trọng trong việc cải thiện chăm sóc lâm sàng. Liệu pháp gen hiện đã có sẵn hoặc đang được nghiên cứu cho các bệnh trước đây không thể điều trị được. Thiết bị đo cỡ nhỏ đã thay đổi độ an toàn và kỹ thuật của phẫu thuật thay dịch kính. Phần này sẽ tập hợp một nhóm quốc tế gồm các chuyên gia võng mạc trẻ em để làm nổi bật những tiến bộ này và những tiến bộ gần đây khác trong võng mạc trẻ em, bao gồm cả Bảng phân loại quốc tế cập nhật về ROP. Mục tiêu bài học: 1. Có hiểu biết cơ bản về các kiến ​​thức cập nhật về điều trị nội khoa và ngoại khoa các bệnh lý rối loạn võng mạc trẻ em. 2. Mô tả những thay đổi trong phân loại ROP được cập nhật. 3. Hiểu được vai trò của xét nghiệm di truyền đối với các lựa chọn điều trị hiện tại và tương lai. 4. Hãy lưu ý về công bố mới nhất của Phân loại quốc tế về ROP 3.

Cập nhật về Hình ảnh võng mạc
14:30 – 15:30 (GMT + 8), Livestream 1

  • Hội nghị chuyên đề này sẽ cung cấp các mẹo và cập nhật có liên quan cao về mặt lâm sàng cho việc sử dụng hình ảnh để giúp quản lý lâm sàng. Các diễn giả sẽ cung cấp thông tin cập nhật về hình ảnh trong một loạt các bệnh võng mạc. Một số phương thức hình ảnh sẽ được đề cập, bao gồm OCT, chụp mạch và hình ảnh trường rộng. Trọng tâm sẽ là tương quan chức năng và tiện ích lâm sàng.

Tinh hoa cho phẫu thuật vòng mạc
17:00 – 18:00 (GMT + 8), Livestream 1

  • Hội nghị chuyên đề “Tinh hoa cho phẫu thuật võng mạc” sẽ trình bày các chủ đề tập trung vào các kỹ thuật phẫu thuật dành cho bác sĩ phẫu thuật thủy tinh thể. Với sự tham gia của các chuyên gia từ Châu Á, Châu Âu, Úc và Hoa Kỳ, phiên này sẽ cung cấp các mẹo thực tế để đối phó với các tình huống phẫu thuật khó. Các chủ đề được đề cập sẽ bao gồm bong võng mạc, quản lý IOL, bệnh võng mạc tiểu đường, lỗ hoàng điểm, cận thị, đục thủy tinh thể và tổn thương màng mạch. Phần này sẽ tương tác với thời gian cho các câu hỏi và câu trả lời.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Website: APVRS 2021 – the 14th Asia-Pacific Vitreo-retina Society Congress